PEC thắng thầu quốc tế

Thúy HàTạp chí Công Thương
10:01' SA - Thứ năm, 27/04/2017

Ngày 26/4/2017, Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Petrolimex (PEC) và Công ty Cổ phần Xây lắp I Petrolimex (PCC-1) đã tổ chức lễ động thổ thi công Công trình mở rộng Nhà máy Dầu nhờn Chevron Hải Phòng.

Lãnh đạo các đơn vị thực hiện nghi thức động thổ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đạt Phú Giám đốc, Nhà máy Dầu nhờn Chevron Hải Phòng cho biết: Trên toàn đất nước Việt Nam, PEC và PCC-1 là 2 công ty hàng đầu thuộc Tập đoàn Petrolimex có năng lực từ lĩnh vực tư vấn, thiết kế đến giám sát, thi công các công trình hóa dầu tại Việt Nam. Chevron Việt Nam hoàn toàn tin tưởng và đánh giá cao năng lực của PEC để gửi trọn dự án này khi giao gói thầu EPC cho PEC đảm nhiệm.

Phó Tổng giám đốc Petrolimex - Chủ tịch HĐQT PEC Vương Thái Dũng cảm ơn và chúc mừng Chevron, đồng thời yêu cầu PEC & PCC-1 phải tuyệt đối đảm bảo an toàn trong quá trình triển khai dự án, đảm bảo được tiến độ cũng như chất lượng công trình.

Phó Tổng giám đốc Petrolimex - Chủ tịch HĐQT PEC Vương Thái Dũng:

Qua những công trình này, PEC có điều kiện để tiếp cận với phương pháp quản lý mới của nước ngoài và cũng là môi trường để học tập thêm kiến thức chuyên môn tư vấn, đặc biệt là khả năng quản lý dự án. Đây là cơ hội tốt để Công ty phát triển.

Ông Dũng yêu cầu thêm, PEC & PCC-1 chủ động phối hợp chặt chẽ trong quá trình tổ chức thi công, xử lý, giải quyết những công việc liên quan đến an toàn, chất lượng, tiến độ để khẳng định thương hiệu, uy tín Petolimex trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, xây lắp.

Đây là dự án của nước ngoài mà PEC trúng thầu, với tư cách là tổng thầu EPC. Dự án này đánh dấu sự trưởng thành và mở ra hướng phát triển của Công ty; không chỉ làm tư vấn thiết kế một cách truyền thống mà đã bắt đầu chuyển dần sang làm các dự án EPC với tư cách là tổng thầu.

Ông Phạm Minh Tâm, Tổng giám đốc PCC-1 chia sẻ: Là đơn vị thực hiện thành công nhiều dự án trước đây cùng PEC, cuối năm 2016, PCC-1 được tổng thầu PEC tin tưởng chọn phối hợp làm nhà thầu. Thay mặt cho nhà thầu chính thi công, ông Tâm cam kết với chủ đầu tư và tổng thầu thi công công trình đảm bảo tuyệt đối an toàn, chất lượng, tiến độ.

Với bề dày kinh nghiệm và năng lực, uy tín của mình khi thực hiện có chất lượng hàng trăm công trình xăng dầu, hóa dầu tại Việt Nam và nước ngoài, PEC đã được Chevron Việt Nam lựa chọn là tổng thầu EPC cho dự án này khẳng định hướng đúng đắn, mốc son đánh dấu sự trưởng thành của PEC từ cấp độ tư vấn thiết kế đến quản lý dự án và tổng thầu EPC.

Lãnh đạo các đơn vị thảo luận những vấn đề liên quan đến dự án

Được biết, Nhà máy Dầu nhờn Chevron Hải Phòng được xây dựng trên tổng diện tích 29.972 m2 với công suất thiết kế ban đầu là 15 triệu lít/năm được đưa vào hoạt động năm 2009, tại Lô F4 - Khu Hóa chất, hóa dầu - Khu Công nghiệp Đình Vũ, Hải An, Hải Phòng. Nay, Chủ đầu tư là Công ty TNHH Dầu nhờn Chevron Việt Nam quyết định nâng cấp mở rộng với yêu cầu đặt ra là quá trình thực hiện dự án phải song song với hoạt động sản xuất của nhà máy, phải đảm bảo giảm thiểu thời gian nhà máy tạm dừng hoạt động.

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn