Tự hào & nỗ lực - để tiến xa hơn

Bùi Minh ThuấnChủ tịch Công đoàn - PEC
05:38' SA - Thứ ba, 17/01/2017

Hà Nội, ngày 29.9.2012. Tại Nhà Khách Bộ Quốc phòng, CTCP Tư vấn Xây dựng Petrolimex (PEC) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (02.10.1972-02.10.2012).

UV Thường vụ Đảng ủy, UV HĐQT, Phó tổng giám đốc Petrolimex Vương Thái Dũng chúc mừng PEC, cảm ơn các thế hệ CBCNV-NLĐ PEC, mong rằng PEC phát triển mạnh hơn, đóng góp nhiều hơn để xây dựng Petrolimex thành Tập đoàn kinh tế mạnh và năng động

Tham dự sự kiện này có Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Uỷ viên Hội đồng quản trị, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Vương Thái Dũng; đông đảo cán bộ lãnh đạo, công nhân viên - người lao động (CBCNV-NLĐ) đã, đang công tác tại PEC. Nhiều đơn vị thành viên Petrolimex, bạn hàng, các cơ quan hữu quan cử đại diện đến dự hoặc gửi hoa chúc mừng.

Lễ kỷ niệm thực sự là một ngày hội lớn của tập thể CBCNV-NLĐ các thế hệ của PEC - cái nôi của ngành thiết kế xăng dầu, dầu khí; con chim đầu đàn - thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế xăng dầu, dầu khí.

Thành lập trong thời kỳ còn chiến tranh, PEC có nhiệm vụ thiết kế các công trình xăng dầu phục vụ công cuộc xây dựng Miền Bắc, giải phóng Miền Nam, thống nhất Tổ quốc. PEC hội tụ những kỹ sư, cán bộ hàng đầu của chuyên ngành thiết kế xây dựng xăng dầu được đào tạo tại các trường đại học nổi tiếng ở nước ngoài và trong nước.

Vượt qua mọi khó khăn thiếu thốn, từ chỗ chỉ có cây bút chì và tờ giấy trắng; đến nay, PEC đã có một cơ ngơi khang trang, thiết bị làm việc hiện đại; đặc biệt là đội ngũ kỹ sư thiết kế, kỹ sư xây dựng đủ sức thực hiện các nhiệm vụ trong giai đoạn phát triển mới. Từ hoạt động thiết kế đã mở rộng sang lĩnh vực tư vấn, xây dựng các công trình xăng dầu; trong đó, vẫn duy trì mảng thiết kế là hoạt động cốt lõi. Từ chỗ chỉ “nói” (vẽ/thiết kế) đã chuyển sang đi đôi với “làm”.

Chính từ thực tiễn công việc, nhiều cán bộ, kỹ sư của PEC đã trưởng thành, phát triển. Nhiều cán bộ của PEC đã được tín nhiệm, giao đảm nhận vị trí lãnh đạo, quản lý của các Tập đoàn kinh tế lớn tại Việt Nam (Petrolimex, PetroVietnam). Công ăn việc làm của người lao động được bảo đảm; đời sống vật chất và tinh thần của người lao động được từng bước cải thiện, nâng cao.

Bí thư Chi bộ, Giám đốc PEC Nguyễn Văn Sơn thay mặt tập thể lãnh đạo, CBCNV-NLĐ các thế hệ ôn lại truyền thống 40 năm, trân trọng sự đóng góp của các thế hệ, cam kết phát huy truyền thống, không ngừng nỗ lực lao động, dựng xây PEC ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn

Tiền thân của PEC là Công ty Khảo sát Thiết kế trực thuộc Bộ Vật tư (nay là Bộ Công Thương), PEC tự hào có dấu ấn sức lao động của mình trên tất cả các công trình xăng dầu, khí đốt trên khắp cả nước trong giai đoạn trước đây, từ chỗ thiết kế “cái bể 25 m3” nay đã thiết kế các bể trên 30.000 m3 của các kho với quy trình công nghệ phức tạp với nhiều hạng mục được tự động hóa. Tất cả thiết kế của PEC đều đạt tiêu chuẩn tiên tiến và được thực tiễn chứng minh vận hành an toàn, hiệu quả. PEC có quan hệ bạn hàng với hơn 300 khách hàng Việt Nam, trên 10 khách hàng nước ngoài. PEC là thành viên Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam, có quan hệ với nhiều Viện nghiên cứu, Trường đại học tại Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng dầu khí. PEC được các bộ ban ngành tín nhiệm giao nghiên cứu các đề tài về quy hoạch, phát triển mạng lưới xăng dầu tại Việt Nam. PEC có xí nghiệp tại Miền Bắc và TP. Hồ Chí Minh tạo sự thuận tiện khi khách hàng sử dụng các dịch vụ của PEC.

PEC tự hào được Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam giao nhiệm vụ phối hợp với JWT Việt Nam thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu mới Petrolimex; tiếp đó, là khâu thực nghiệm đánh giá vật tư vật liệu, xây dựng quy chuẩn kỹ thuật ứng dụng để ban hành, áp dụng thống nhất trên toàn hệ thống cơ sở vật chất của Petrolimex tại Việt Nam và ở nước ngoài; tạo lập sự khác biệt với các đặc trưng: tiên tiến, hiện đại, có kế thừa.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập PEC

Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập PEC được tổ chức với tinh thần tiết kiệm; trang trọng, đầm ấm để lại những tình cảm tốt đẹp và sự xúc động trong lòng mọi người tham dự. Niềm tự hào, sự gắn kết thương yêu, quyết tâm nỗ lực vượt khó vươn lên là những nét chính ở Con người PEC. Lễ kỷ niệm là sự giáo dục truyền thống đối với thế hệ tiếp theo của PEC và cũng là tinh thần chung tập thể CNCNV-NLĐ trong đại gia đình Petrolimex. PEC tự hào, nỗ lực “để tiến xa hơn”.

Thông tin mở rộng:
- Thư cảm ơn của PEC.
- Tin ảnh: Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập PEC.
- “40 năm một chặng đường” - Nguyễn Đình Tám(Thơ).

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn